Hướng Dẫn Cho Các Bạn Gái Làm Món Ăn Mắm Tép Trưng Thịt Cực Kì Hấp Dẫn

Mắm tép trưng thịt ngon đưa cơm , mùi thịt thơm thơm hòa quyện với hương vị mắn tép tự nhiên quả là món ngon mỗi ngày đượm đà không gì sánh bằng. Cùng bắt tay làm món ngon để có công thức nấu ăn chuẩn nhé

Món mắm tép chưng thịt mùa đông ăn cực hợp luôn , ăn với cơm thì ngon lắm cả nhà. Đặc biệt các bạn công sở hay mang cơm đi làm thì 1 lọ mắm tép chưng thịt sẽ giúp cho bữa trưa của bạn thêm hấp dẫn. Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon

Cùng tìm hiểu xem cách làm món năn này có Rắc rối không nhé.

vật liệu làm mắm tép chưng thịt:

Thịt nạc vai: 500gGiềng: 1 củXả: 3 cây1 củ tỏi , 1 củ hành khôMắm tôm: 5 thìaĐường: 3 thìa

Bước tiếp theo là thô chế nguyên liệu:

– Nếu ai đã từng ăn món mắm tép chưng thịt thì sẽ biết tất cả các vật liệu trên đều phải băm nhỏ.


Thịt sửa sạch băm nhỏ hoặc cho vào máy xay cũng được

Hành , tỏi , giềng đều băm nhỏ

Cách làm món ngon mỗi ngày: Mắm tép chưng thịt

Bước 1: Đem thịt ướp với xả , giềng , mắm tôm , rượu. Trộn đều cho các vật liệu quện vào nhau. Sau thời gian ấy cho vào tủ lạnh để khoảng 10 tiếng. THường thì cứ sáng làm xong để tủ lạnh tối về làm tiếp hoặc ngược lại tối làm để tủ lạnh và sáng mai dậy làm tiếp

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu vào phi hành tỏi lên cho thơm sau thời gian ấy cho thịt ướp vào đảo đều – đảo đều – đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Lưu ý để lửa nhỏ cho thịt ra mỡ và săn lại.

Bước 3: Khi nào nhìn cảm thấy được thì các bạn nếm thử xem vừa chưa. Ví như chưa vừa thì cho thêm gia vị.

Xong rồi đó các bạn. Chỉ với 3 bước giản đơn là bạn đã có 1 hộp mắm tép chưng thịt siêu hấp dẫn rồi đó.

Lưu ý: Lúc ướp thịt với mắm tôm thi các bạn nên dùng gang tay cho đỡ mùi và trước khi cho vào tủ lạnh thì phải bọc thật kỹ nhé. Ví như ko mùi mắm tôm ám vào tủ sẽ rất ghê đó.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết "Cách làm mắm tép chưng thịt ngon" nhé!

chia sẻ cho các bạn món thịt heo rừng xào lăn siêu ngon không phải ai cũng biết làm , cùng Dự bị vật liệu và làm theo các bước sau nhé!

vật liệu cho món thịt heo rừng xào lăn:

– 300g heo rừng

– 4 tai nấm mèo

– 1 củ cà rốt , tỉa hoa

– 1 củ hành lá

– 30g miến

– 1/2 muỗng cà phê muối , 1 muỗng cà phê đường , 1 muỗng cà phê bột cà ri

– 1 chén nước cốt dừa

– Đậu phộng , rau ngò om , rau ngò gai , đầu hành , ớt sừng , sả , 1 muỗng cà phê tỏi băm
Các bước thực hành món thịt heo rừng xào lăn:

– nấm mèo ngâm nở , bốc nhỏ. Miến ngâm nở. Hành lá cắt múi

– Cà rốt gọt vỏ , tỉa hoa , cắt mỏng

– Đậu phụng rang thơm

– Rau ngò om , ngò gai rửa sạch , cắt khúc khoảng 2cm

– Ớt , sả và đầu hành rửa sạch , cắt xéo

– Thịt heo cắt mỏng , ướp với muối , đường , tỏi , cà ri cho thấm.

– Bắc chảo nóng , đổ dầu ăn vào đun sôi , cho tỏi vào phi thơm. Kế đến , cho thịt vào xào thơm , hạ lửa cho nước lèo vào nấu đến lúc mềm.

– Cho củ hành , cà rốt , sả , ớt , miến , nấm mèo , nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.

– Cho ra dĩa , rắc đậu phộng , rau om , rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.

– Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương.

Chúc bạn thực hành thành công cách giết mổ heo rừng xào lăn này.

Thêm nhiều công thức làm món ăn ngon , giản đơn cùng ăn uống Hà Nội nhé , chúng ta luôn đồng hành cùng bạn.
Previous
Next Post »