Chúng Ta Cần Nắm Được Mức Độ An Toàn Của Thực Phẩm Trước Khi Nấu Ăn

Làm Cách Nào Để Hiểu Thật Rõ Tuổi Thọ Của Thực Phẩm
Đó là khi bạn ngửi thử hộp sữa trong tủ lạnh để xem sữa đã hỏng chưa , vì Khi đó đã là 11 giờ đêm , mọi cửa hàng đều đã đóng cửa , nhưng bạn lại rất cần sữa để pha trà.

Đó cũng là khi bạn nhận ra mấy quả trứng trong tủ lạnh đã quá hạn sử dụng mất vài ngày , nhưng bạn lại chẳng còn món nào khác để ăn sáng.

Ai cũng từng có những lúc như vậy. Điều đó cũng không có gì là xấu , tuy nhiên bạn cũng nên biết một số điều cơ bản về thời gian sử dụng thực phẩm.

Bạn có khả năng dựa vào dồi dào ám hiệu rõ ràng như mốc hay có mùi lạ , nhưng đối với những món ăn thường ngày tợ hồ chẳng bao giờ hỏng thì sao?



Đừng lo , chúng tôi sẽ giúp rập bạn.

Khoai tây

Nếu khoai tây của bạn có màu xanh lá cây , hãy vứt chúng đi! Khoai có màu như vậy có nghĩa là chúng đã tiếp xúc với ánh sáng aìc vàng khi đang sinh trưởng , và có chứa một chất độc có tên là solanine.

mặc dầu bạn chỉ Lộ rõ ra những triệu chứng tâm thần sau khi ăn khoảng 1 , 8kg khoai tây xanh , song Trội hơn hết là bạn nên tránh xa chúng.

Gia vị khô

Sau khoảng sáu tháng , gia vị của bạn sẽ bắt đầu mất đi mùi vị. Gia vị chưa sơ chế có khả năng giữ hương vị lâu hơn , tới khoảng hai năm.

mặc dầu chúng không khiến bạn đau bụng , nhưng cũng chẳng ngon lành gì.

3. Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng

Hạn sử dụng của loại bỏng này không quá hoàn toàn , nhưng nếu bỏng bắt đầu có mùi lạ , thì đó là vì dầu trong bỏng đã bị ôi. Hãy vứt nó đi!

Đồ hộp

Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm , đồ hộp có khả năng vẫn ăn được trong giai đoạn từ 1 , 5 đến 5 năm sau ngày mãn kỳ.

Các loại thực phẩm có nồng độ acid cao sẽ chóng hỏng hơn các loại như thịt hộp hay cá hộp.

Vì đồ hộp là thực phẩm diệt trùng , nên Sự tình chính yếu nằm ở độ tươi ngon chứ không phải tính an toàn.

Tuy nhiên , nếu đồ hộp của bạn bị móp hay méo , hãy vứt chúng đi.

Rau củ đông lạnh

Nếu bạn cất rau củ đông lạnh trong tủ đông ở nhà , rau củ sẽ giữ được độ tươi ngon trong khoảng 3 tháng.

Nếu bạn may mắn có một chiếc tủ đông sâu , rau củ có khả năng giữ được trong thời gian lên tới hai năm!

Bạn vẫn có khả năng ăn chúng một cách an toàn , mặc dầu chúng có khả năng bị khô một chút.

Nước uống đóng chai

Tôi hiểu bạn đang nghĩ gì - nước thì mần răng hỏng được? Tuy nhiên , nước đóng chai không một mực là diệt trùng , và theo thời gian , nhựa của chai có khả năng gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.

Bạn có khả năng sử dụng một cách an toàn trong hai năm sau khi mua , và sau đó bạn có khả năng dùng nước này để tưới cây hoặc giữ lại cho những tình huống cấp bách.

Cách tốt nhất là chuyển sang dùng máy lọc nước và không sử dụng nước đóng chai.

Thức ăn thừa

Nếu được giữ trong tủ lạnh , thức ăn thừa có khả năng giữ được độ an toàn trong nhiều nhất là 4 ngày.

Nếu đồ ăn được làm đông , bạn sẽ có khoảng ba tháng để ăn trước khi chúng bắt đầu bị lẫn những vị khác trong tủ đông hay bị đông đá lại
Previous
Next Post »