Nguồn Gốc Những Hạt Trân Trâu Mà Các Bạn Trẻ Hay Sử Dụng Để Uống

đắt giá từ 18.000 đồng đến 30.000 đồng/kg , hạt trân châu đủ màu sắc , Mơ hồ nguyên lai trong các cốc "trà sữa trân châu Đài Loan" được bày bán tùm lum tại Hà Nội.
Trước thông cáo hạt trân châu có Nguồn gốc từ Đài Loan vừa được cơ quan chức năng Singapore phát hiện chứa acid maleic ( loại phụ gia có khả năng gây suy thận , dấy lên lo ngại cho người tiêu dùng ) , ngày 29/5 , đại diện Chi cục an toàn vệ vận động phẩm TPHCM cho biết , sẽ thẩm tra và lấy mẫu xét nghiệm.

điện cơ nguyên lai bán đầy chợ
mặc dầu hạt trân châu không có nguyên lai rõ ràng nhưng đây vẫn là món giải khát khoái khẩu của giới trẻ. Tại chợ Bình Tây ở quận 6 có đến 30 gian hàng bán thực phẩm khô , trong đó có bán sữa bột , trà , hạt trân châu , hương liệu và thạch điều chế trà sữa trân châu.
“Ở đây có hai loại hạt trân châu là của Việt Nam và Đài Loan với nhiều mẫu”- chủ cửa hàng có tên Huệ Linh ở chợ này cho biết. Lấy một bịch hạt trân châu hình viên bi màu đen , chủ cửa hàng cho biết , sản phẩm này có nguyên lai Đài Loan được nhập về Việt Nam qua nhà phân phối


“Loại này giá 25 nghìn đồng/bịch/kg với hạt trân châu năm màu: đỏ , hồng , tím , trắng và nâu”. Nấu trân châu để hạt nở ra , pha thêm chất phụ gia làm mềm sau đó hòa với hương liệu và sữa bột là xong” – Huệ Linh nói.
Ở cửa hàng Oanh trong chợ Bình Tây , hạt trân châu các loại của Việt Namvà Trung Quốc được bán tùm lum. Người bán hàng ở đây cho biết , mua 10kg trở lên để chế biến bán thì nên lấy loại của Trung Quốc vì giá rẻ hơn.
Lướt qua các loại hạt trân châu ở cửa hàng này cho thấy nó được đựng trong các bao loại 5-10kg , tất thảy đều không có nhãn mác , thành phần và nguyên lai Nguồn gốc. Ở cửa hàng Hương Mai tại chợ Bà Chiểu , hạt và hương liệu làm trân châu cũng được bán tràn lan.
Chị Mai ở cửa hàng này cho biết , hạt trân châu nhập về có hai loại , một loại được đóng gói ở các bao 0 , 5-1kg , còn một loại bao lớn với trọng lượng hàng chục kg. Theo quan sát của chúng tôi , ở ngoài bao bì có ghi chữ Trung Quốc , tịnh vô không có nhãn phụ tiếng Việt.
Theo thầy thuốc Nguyễn Thị Huỳnh Mai- chi Cục phó Chi cục an toàn vệ vận động phẩm TPHCM , trong nhiều mẫu thẩm tra , Chi cục phát hiện trà sữa trân châu không đạt chương trình vi sinh.
Tại 7 cơ sở sản xuất , chế biến , kinh doanh trân châu và trà sữa trân châu mới đây cho thấy , nhiều mẫu hạt trân châu có chất chứa tẩy trắng Công lao Natri Sulfat. Đây là chất không có trong danh mục chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
Hàng độc hại không ai thẩm tra
đắt giá từ 18.000 đồng đến 30.000 đồng/kg , hạt trân châu đủ màu sắc , Mơ hồ nguyên lai trong các cốc "trà sữa trân châu Đài Loan" được bày bán tùm lum tại Hà Nội.
Dạo quanh các tuyến phố tại Hà Nội , không khó để thấy các cửa hàng trà sữa mọc lên nhan nhản , có khả năng kể tên một số quán trà sữa quy mô lớn , khá lừng danh như Felling Tea ( 89 Giảng Võ , 10 Trần Thái Tông… ) , Sago ( 100 Cầu Gỗ , quận Hoàn Kiếm , Hà Nội ) , Trà sữa Đài Loan ( 117 Nghĩa Tân , Cầu Giấy , Hà Nội )…

hầu hết trà sữa trân châu tại các quán đều được làm từ những nguyên liệu , hương liệu đã được chế biến sẵn , khi khách gọi , chỉ cần pha trộn các nguyên liệu với nhau để có những cốc trà sữa tươm tất hương vị theo yêu cầu.
Previous
Next Post »